Các ứng dụng

Tầm nhìn của Robot trong Sản xuất công nghiệp

Sản xuất công nghiệp hàng hóa và dịch vụ đã đạt đến trình độ tối ưu nhờ có sự hỗ trợ của tầm nhìn của Robot. Vậy công nghệ AI này đã giúp thế giới chúng ta những gì?

Tổng quan về tầm nhìn của Robot

Tầm nhìn của Robot là một công nghệ bao gồm sự kết hợp của các thuật toán thị giác và camera để cung cấp khả năng thị giác cho Robot. Có các công nghệ khác nhau hiện nay dành riêng cho từng ứng dụng. Thị giác Robot cho phép Robot thực hiện các chức năng từ thô sơ cho đến các chức năng phức tạp đòi hỏi trình độ cao.

Chúng bao gồm 2 thành phần chính là cánh tay Robot và tầm nhìn công nghiệp. Nó thường được tạo thành từ 4-6 khớp và giống như cánh tay người, với cổ tay, cẳng tay, khuỷu tay và vai. Các cánh tay robot có nhiều kiểu dáng, kích thước và khả năng khác nhau, cung cấp chuyển động tuyến tính đơn giản đến chuyển động bảy trục phức tạp.

Tầm nhìn Robot và ngành sản xuất ô tô

Ứng dụng ngày càng nhiều của hệ thống thị giác Robot đã giúp cho ngành sản xuất ô tô có những bước tăng trưởng cao hơn trên thị trường.

Công nghệ này được vận dụng khá triệt để phân phối chất kết dính, chọn thùng rác, chống lỗi, phân tích hàm nội tuyến, xử lý vật liệu, hướng dẫn bằng robot, kiểm tra bề mặt và truy xuất nguồn gốc. Đây đều là các khâu quan trọng trong tiến trình lắp ráp ô tô.

>> Khám phá : Thiết bị, máy móc tự động trong các nhà kho thông minh

Lợi ích của việc áp dụng tầm nhìn Robot trong quy trình sản xuất

Khả năng dành cho tầm nhìn của Robot dường như là vô tận. Robot có thể được sử dụng để xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau. Cụ thể :

Giúp chuyển đổi các bộ phận và sản phẩm trên cùng một dây chuyền

Tam nhin robot nha may
Tầm nhìn robot tạo ra một môi trường làm việc khá linh hoạt, cho phép bạn chuyển đổi giữa các sản phẩm khác nhau một cách dễ dàng

Hệ thống thị giác Robot có thể xác định sự khác biệt giữa hai sản phẩm đang được chế tạo và chọn bộ phận thích hợp để lắp đặt đúng quy trình, đảm bảo chuỗi sản xuất không bị gián đoạn.

Rõ ràng thị giác Robot tạo ra một môi trường làm việc khá linh hoạt, cho phép bạn chuyển đổi giữa các sản phẩm khác nhau một cách dễ dàng. Đây là một điểm cộng lớn cho các nhà sản xuất bận rộn, đặc biệt là trong môi trường sản xuất tùy chỉnh và đòi hỏi khắt khe hiện nay.

Kiểm soát chất lượng tốt hơn

Khi được sử dụng để phân tích một vật thể, máy ảnh có thể phóng đại hình ảnh, cho phép rô-bốt xác định những điểm không hoàn hảo. Các doanh nghiệp có thể dựa vào đó để có các phương pháp khắc phục kịp thời.

Giảm chi phí vận hành

Tầm nhìn của Robot được ứng dụng trong quy trình sản xuất giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực, tốc độ sản xuất cao hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn và đồng nhất, và nhân viên được nghỉ ngơi tốt hơn. Theo thời gian, lợi nhuận sẽ tăng lên đáng kể, cắt giảm được phần đa các yếu tố sản xuất đầu vào.

Đảm bảo tính nhất quán trong quy trình tạo ra sản phẩm

Tam nhin robot GPU
Các nhà máy có thể linh hoạt hơn trong các dây chuyền lắp ráp này và tận dụng tính năng nhận dạng trực quan

Trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 tiếng, không ai chắc chắn rằng tốc độ làm việc và năng suất làm việc của công nhân trong công xưởng đạt hiệu quả như nhau.

Đây là một ví dụ về các công việc lặp đi lặp lại mà Robot là sự thay thế tuyệt vời. Và với tầm nhìn của Robot, các nhà máy có thể linh hoạt hơn trong các dây chuyền lắp ráp này và tận dụng tính năng nhận dạng trực quan. Họ có thể sản xuất nhiều hơn các sản phẩm có chất lượng, đưa ra thị trường và thu về lợi nhuận.

Tầm nhìn của Robot là tương lai trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Chúng cho phép sự linh hoạt trong các dòng sản phẩm và hứa hẹn mang lại hiệu suất nhất quán trong các hoạt động phức tạp.

Kỷ nguyên mới của tầm nhìn Robot đã mang đến cho các nhà sản xuất ở mọi quy mô cơ hội tuyệt vời để nắm lấy tự động hóa.

Khám phá các khả năng phát triển mà phần mềm thị giác Robot có thể mang lại nguồn lợi ích khổng lồ cho doanh nghiệp của bạn. Bạn tận dụng nó và ứng dụng nó vào trong chuỗi sản xuất của mình càng sớm, doanh nghiệp của bạn sẽ ngày càng có tính cạnh tranh cao hơn trên thị trường.

>> Khám phá : Phương pháp nâng cao giá trị chế biến thuỷ sản nhờ ứng dụng công nghệ cao

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống máy tính công nghiệp hay tầm nhìn của Robot, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button