Các ứng dụng

Các bước lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp (tên tiếng Anh là Industrial PC – industrial computer) được hiểu là hệ thống máy tính chuyên dụng được sử dụng trong những hoạt động sản xuất, các dây chuyền tự động ở các nhà xưởng, khu công nghiệp,… Vậy khi lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp cần chú ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp qua bài viết dưới đây!

Máy tính công nghiệp là gì?

Bên cạnh các loại máy tính thông thường thì máy tính công nghiệp là hệ thống máy tính chuyên dùng trong các nhà xưởng, nhà máy để vận hành, kiểm soát toàn bộ hệ thống hoạt động với áp suất không đồng đều. Và để đảm bảo hệ thống máy móc trong những khu công nghiệp này luôn được vận hành liên tục theo nhu cầu và khả năng thì máy tính sẽ vận hành với công suất liên tục 24/7.

Dòng máy tính công nghiệp này được chế tạo ra để có thể chịu đựng được những môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ ẩm, nhiệt độ cao, môi trường bám bụi, bám bẩn, rung động mạnh hoặc nguồn điện chập chờn, không ổn định.

Có thể thấy, những lợi ích vượt trội mà loại máy tính công nghiệp này mang lại là không hề nhỏ. Chúng có độ tin cậy nhất định, khả năng tương thích với mọi loại hoàn cảnh và đặc biệt, tuổi thọ sử dụng bền bỉ, lâu dài. Chính vì vậy, việc lựa chọn cho mình một loại máy tính có cấu hình tốt, phù hợp cũng là một điều vô cùng quan trọng và cần sự tìm hiểu kỹ càng trước khi mua.

>> Xem thêm : Máy tính công nghiệp vượt trội với những ứng dụng công nghiệp 4.0

Các bước để lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp

Bước 1: Lựa chọn khung máy

Bạn nên lựa chọn khung phù hợp với nhu cầu và chi phí của doanh nghiệp để máy dễ dàng lắp đặt và hoạt động một cách hiệu quả nhất. Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng trong các bước để lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp.
Bên cạnh đó, bạn nên thuê một người thợ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm về lắp đặt máy tính để hệ thống này đi vào hoạt động.

Bước 2: Lựa chọn nguồn phù hợp

Sau khi bạn đã lựa chọn được khung máy cho mình, bạn cần phải lựa chọn nguồn đảm bảo để cấp điện cho hệ thống và phù hợp với khung máy đã chọn.

Bước 3: Lựa chọn quạt CPU và bộ vi xử lý

Cau hinh may tinh cong nghiep CDS
Lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp Cincoze với các thông sỗ kĩ thuật của máy

Vi xử lý là một chi tiết rất quan trọng trong máy tính nói chung và hệ thống máy tính công nghiệp nói riêng.
Một khi dây chuyền sản xuất công nghiệp của bạn gồm nhiều giai đoạn phức tạp thì bạn nên ưu tiên một bộ vi xử lý cấu hình máy tính công nghiệp cao để đảm bảo việc hoạt động sản xuất luôn được thông suốt và không có sự chậm trễ.

Bước 4: Lựa chọn bộ nhớ RAM

Để hệ thống máy tính của doanh nghiệp bạn hoạt động một cách hiệu quả và chất lượng, ổn định tốt thì bộ nhớ RAM đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi bộ nhớ RAM là bộ nhớ đệm trong việc xử lý các thao tác của hệ thống máy tính công nghiệp.

Ngoài ra, khi bạn muốn nâng cấp bộ nhớ RAM thì cũng khá dễ dàng nên khi lựa chọn bộ nhớ, bạn lưu ý nhớ chọn bố nhớ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Nếu muốn bộ nhớ RAM lớn hơn 4GB thì hệ điều hành của máy tính là 64-bit. Để lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp phù hợp, nhất định bạn không được bỏ qua bước này nhé!

Bước 5: Lựa chọn ổ cứng lưu trữ

Cũng như các loại máy tính thông thường, hệ thống máy tính công nghiệp vẫn cần ổ cứng để lưu trữ. Với những tính chất của các phân xưởng, nhà máy, chúng tôi khuyến khích nên sử dụng ổ cứng mà có chất lượng lưu trữ và truy xuất dữ liệu tốt, máy tính hoạt động nhanh ví dụ như như ổ cứng SSD.

Bước 6: Lựa chọn hệ điều hành

Rõ ràng là muốn một hệ thống máy tính công nghiệp có cấu hình máy tính công nghiệp chất lượng cao thì cần phải có sự điều khiển của một hệ điều hành mạnh mẽ tương ứng. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp, bạn nên tham khảo những loại cấu hình máy tính công nghiệp tốt trên thị trường hiện nay.

Bước 7: Lựa chọn bàn phím với chuột

Tuy bàn phím và chuột không đóng vai trò mạnh mẽ trong cấu hình của máy tính công nghiệp, tuy nhiên việc lựa chọn bàn phím và chuột ảnh hưởng vô cùng lớn đến điều hành và hoạt động của máy tính. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn con chuột và bàn phím chất lượng cao, có khả năng chống bụi bẩn.

>> Xem thêm : Những máy tính công nghiệp hiệu suất cao

Cau hinh may tinh cong nghiep Cincoze GPU
Ứng dụng máy tính công nghiệp Cincoze trong giao thông thông minh

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho bạn các bước lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Hy vọng bài viết trên đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn về cấu hình máy tính công nghiệp và hẹn gặp các bạn ở nhuững bài viết tiếp theo!

Lựa chọn nơi bán máy tính công nghiệp uy tín là điều rất quan trọng. Việc mua hàng tại nơi cung cấp chính hãng sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích. Như được cam kết về chất lượng sản phẩm, được mua với mức giá tốt nhất, được miễn phí ship và được hỗ trợ tư vấn…Và nếu bạn đang có nhu cầu mua máy IPC thì đừng quên liên hệ với Quyet Thang High Technology Development Company Limited nhé

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button