Các ứng dụng

Phương pháp nâng cao giá trị chế biến thuỷ sản nhờ ứng dụng công nghệ cao

Chế biến thủy sản là một ngành công nghiệp quan trọng trong nền kinh tế của đất nước. Ngày nay, với việc ứng dụng công nghệ cao và khoa học kỹ thuật vào chuỗi quá trình khai thác và chế biến thủy sản, giá trị chế biến thủy sản đang được nâng cao lên gấp nhiều lần so với trước đây.

Để hiểu được phương pháp nâng cao giá trị chế biến thủy sản nhờ ứng dụng công nghệ cao, mời quý bạn đọc theo dõi hết bài viết này của chúng tôi!

Nâng cao giá trị chế biến thủy sản nhờ ứng dụng công nghệ cao là gì?

Đây là hoạt động nhằm áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất, ứng dụng công nghệ cao để thực hiện các hoạt động: khai thác, bảo quản, chế biến, đóng gói sản phẩm thủy sản. Từ đó đảm bảo được độ tươi ngon, chất lượng và khả năng bảo quản lâu dài.

Trong chế biến thủy sản, các doanh nghiệp đã định hướng chuyển đổi từ các phương pháp thủ công sang sử dụng dây chuyền tự động hóa. Trong đó bao gồm: Hệ thống điều khiển, hệ thống giám sát, robot tự động hóa, băng chuyền,… thành tố quan trọng nhất đóng vai trò chủ đạo là hệ thống điều khiển được thiết lập bởi các máy tính công nghiệp.

Phương pháp ứng dụng công nghệ cao vào chế biến thủy sản

Hiện nay, các cơ sở chế biến thủy sản đã ứng dụng công nghệ cao theo phương pháp chế biến, bảo quản và đóng gói theo quy trình kín.

Chế biến thủy sản ứng dụng công nghệ cao

Trong bước này, các sản phẩm thủy sản được đưa lên băng chuyền để xử lý tự động hóa, theo đó sẽ có một số công đoạn nhất định cần có nhân công, những công đoạn còn lại như: bóc tách, lọc, phân loại,… hoàn toàn được sử dụng máy móc, robot tự động hóa được điều khiển hoạt động bởi hệ thống máy tính công nghiệp.

Bảo quản thủy sản ứng dụng công nghệ cao

Bảo quản là yếu tố quan trọng đối với chất lượng của thủy sản, với bước này, hệ thống máy móc công nghệ cao sẽ tham gia vào các công đoạn bảo quản thủy sản xuyên suốt trong quá trình chế biến.

Ung dung cong nghe cao
Ứng dụng công nghệ cao 4.0 do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Đóng gói thủy sản ứng dụng công nghệ cao

Các thiết bị máy móc tự động hóa được đưa vào sử dụng để đóng gói sản phẩm, các máy đóng hộp, đóng gói, hút chân không, khử khuẩn được tuần tự áp dụng trong dây chuyền tự động đã được điều khiển mới máy tính công nghiệp.

>> Xem thêm : Ứng dụng máy tính công nghiệp trong lĩnh vực thủy sản

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ cao vào chế biến thủy sản

man hinh cam ung cincoze CV CV 110 P1001
Ứng dụng công nghệ cao 4.0 với máy tính công nghiệp Cincoze do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Ứng dụng công nghệ cao trong chế biến thủy sản đã và đang mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe và sinh thái môi trường. Cụ thể, việc ứng dụng công nghệ cao trong chế biến thủy sản mang lại những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm thời gian: Thời gian được rút ngắn đáng kể trong một quy trình ứng dụng công nghệ cao, từ khâu đầu vào đến khâu thành phẩm, việc sử dụng toàn bộ máy móc mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Cùng với đó, máy móc có thể chạy trong thời gian dài. Đặc biệt là hoạt động của máy tính công nghiệp điều khiển hệ thống tự động hóa, nó có thể chạy 24/7 và trong điều kiện khắc nghiệt vô cùng.
  • Tiết kiệm nhân công: Chắc chắn việc ứng dụng công nghệ cao vào chế biến sản phẩm thủy sản tiết kiệm được rất nhiều nhân công, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiết kiệm chi phí sản xuất, chế biến cho doanh nghiệp.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm: Hệ thống máy móc tự động hóa ứng dụng công nghệ cao hoạt động có khả năng vô khuẩn, điều làm giúp sản phẩm thủy sản được bảo vệ đến mức tối ưu nhất.
  • Nâng cao chất lượng và tiếp cận thị trường: Với việc áp dụng công nghệ cao vào chế biến thủy sản, chất lượng sản phẩm được tăng lên, số lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thị trường được đảm bảo, vì vậy doanh nghiệp sẽ có lợi nhuận tốt hơn.

Việc áp dụng công nghệ cao vào chế biến thủy sản là một yếu tố mang tính sống còn đối với các doanh nghiệp trong việc chạy đua thị phần. Đáp ứng nhu cầu đó, tại Quyet Thang HTD Co.,Ltd phân phối những dòng máy tính công nghiệp chất lượng cao phục vụ nhu cầu tự động hóa sản xuất của doanh nghiệp. Kính mời quý khách tham khảo và trải nghiệm dịch vụ tại QTCo chúng tôi!

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button