Các ứng dụng

Máy Tính GPU Công Nghiệp Cho Các Nhà Máy Chế Biến Cá

Nhiều công ty, doanh nghiệp chế biến cá đang phải loay hoay, tìm kiếm cho mình dòng máy tính thích hợp để trang bị cho nhà máy. Nhằm giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp, bài viết sẽ cung cấp các kiến thức tổng quan về dòng máy tính GPU công nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra lựa chọn nhanh chóng và thích hợp hơn.

Máy tính GPU công nghiệp là gì?

GPU (Graphics Processing Units) hay còn có tên gọi khác là VGA (Video Graphic Adaptor), card đồ họa hay card màn hình. Hiểu đơn giản, đây là một linh kiện có nhiệm vụ chính là xử lý toàn bộ các công việc liên quan tới hình ảnh trong máy tính.

GPU có hai loại là card onboard và card rời. Trong đó card onboard được tích hợp sẵn trên CPU, sử dụng tài nguyên của CPU và RAM để xử lý các tác vụ hình ảnh. Về phần card rời, card có nguyên bản mạch, RAM sử dụng riêng, do đó chất lượng cũng “xịn” hơn rất nhiều so với card onboard cùng đời. Và tất nhiên, giá thành card rời cũng đắt hơn nhiều so với card onboard.

GPU giúp xử lý các công việc liên quan tới hình ảnh trong máy tính

Về phần máy tính công nghiệp, đây là dòng máy được sản xuất chuyên dụng cho các nhà máy sản xuất. Do đó máy được thiết kế chống rung, chống thấm, chống va đập mạnh và hoạt động liên tục trong nhiều giờ. Dựa vào nhu cầu của một số ngành sản xuất, nhiều máy được trang bị thêm GPU giúp hỗ trợ đồ họa và hình ảnh, gọi là máy tính GPU công nghiệp.

Máy tính công nghiệp được thiết kế chống rung, chống thấm, chống va đập mạnh và hoạt động liên tục trong nhiều giờ
Các khái niệm cơ bản về GPU và dòng máy tính trang bị GPU đã được đưa ra. Tiếp đến, chúng ta cùng tìm hiểu về những tiện ích mà dòng máy tính này mang đến cho các nhà máy chế biến cá nhé!

>> Khám phá : Máy tính công nghiệp không quạt CinCoze có ưu điểm gì ?

cincoze gpu 3000
Máy tính GPU-3000 Cincoze do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Tiện ích của máy tính GPU công nghiệp trong các nhà máy chế biến cá.

Những tiện ích mà doanh nghiệp có được khi sử dụng dòng máy tính GPU công nghiệp là:

Ứng dụng thị giác máy tính

May tinh GPU cong nghiep thi giac may
Máy tính GPU công nghiệp trong công nghệ thị giác máy sản xuất thực phẩm do công ty Quyết thắng phân phối tại Việt Nam

Thị giác máy tính là công nghệ thuộc lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, giúp máy tính có khả năng nhìn và hiểu giống với con người. Máy tính GPU công nghiệp hỗ trợ thu nhập và xử lý hình ảnh, gửi tín hiệu đến bộ phận trung tâm. Sau đó bộ phận trung tâm sẽ xử lý thông tin và phân loại hoặc loại bỏ sản phẩm theo câu lệnh được đặt ra trước đó. Từ đó giúp tăng năng suất, tăng độ chính xác và giảm chi phí nhân công cho nhà máy.

Công nghệ thị giác máy giúp máy tính có khả năng nhìn và hiểu giống con người.

Tự động hóa

Các quy trình kiểm tra chất lượng, xử lý nguồn vào và phân loại sản phẩm đang dần được tự động hóa. Nhìn chung, bộ điều khiển cho tự động hóa thường gồm 2 thiết bị chính là bộ điều khiển logic lập trình và máy tính công nghiệp. Gần đây, xu hướng cung cấp các chức năng kiểm tra và hướng dẫn cho robot qua thiết bị tầm nhìn đang dần phổ biến. Công nghệ này đòi hỏi máy tính công nghiệp cần được trang bị GPU để xử lý nhanh hình ảnh và đưa ra hướng xử lý.

Cincoze may che bien ca
Ứng dụng máy tính GPU công nghiệp trong nhà máy chế biến cá tại Việt Nam

Hệ thống nhận diện

Máy tính GPU công nghiệp hoàn toàn có thể hỗ trợ nhận diện gương mặt, thông qua các thao tác xử lý hình ảnh, tín hiệu được gửi về máy chủ. Sau đó máy chủ sẽ tiến hành nhận diện, thường các thao tác này được dùng để bảo mật dữ liệu của quá trình sản xuất.

Hỗ trợ điện toán biên

Điện toán biên hỗ trợ di chuyển các dữ liệu tới gần bộ phận xử lý của IoT (Internet of Things – Internet Vạn Vật) hơn. Từ đó giảm độ trễ do quá trình truyền dẫn trên điện toán đám mây. Nhờ vậy điện toán biên cung cấp khả năng xử lý và phân tích chuyên sâu nhằm gia tăng hiệu suất.

Điện toán biên giúp giảm độ trễ của quá trình truyền dẫn, hỗ trợ xử lý và phân tích chuyên sâu.

>> Khám phá : Ứng dụng của máy tính công nghiệp trong nhiều lĩnh vực quan trọng

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho khách hàng cái nhìn trực quan về máy tính GPU công nghiệp và các tiện ích của chúng. Dòng máy tính này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp chế biến cá vì mức độ chính xác trong kiểm kê nguồn vào và phân loại chất lượng cá.

Nếu còn thắc mắc, khách hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để nhận được những giải đáp rõ ràng và chính xác về các sản phẩm công nghệ cao nhé!

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button