Các ứng dụng

Máy tính Công nghiệp là gì?

Khác với những cái tên quen thuộc như PC, laptop, máy tính văn phòng,… thì máy tính Công nghiệp có phần xa lạ và được ít ai biết đến hơn. Nhưng trong Công nghiệp cũng nhưng các ngành về điện máy, điện tử thì đó lại là hệ thống được sử dụng phổ biến và chú trọng hàng đầu. Vậy thực hư máy tính Công nghiệp là gì? Nó khác như thế nào so với các loại máy tính thông thường. Hãy theo chúng mình để cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm về máy tính Công nghiệp:

Máy tính công nghiệp được coi là hệ thống máy tính chuyên biệt được dùng trong vận hành công nghiệp, nhất là trong các nhà máy phân xưởng có áp suất thất thường. Nó còn có một tên gọi tiếng anh khác là IPC (Industrial PC – industrial computer)

Hệ thống máy tính được trang bị hoạt động liên tục không ngừng nghỉ, để vẫn đảm bảo cho quá trình vận hành của toàn bộ máy móc được diễn ra. Với khả năng chống chọi với mọi điều kiện khắc nghiệt từ môi trường như: ảnh hưởng của nhiệt độ cao, bụi bẩn, ẩm mốc, rung, sốc và cả nguồn điện áp không đều.

Sự ra đời của máy tính Công nghiệp:

Chính nhờ những cái bất ổn trong công tác vận hành, độ tin cậy không cao khi sử dụng PC cho các ứng dụng tự động hóa, cùng với đó là những tính năng không tương thích của máy tính trong công nghiệp đã dẫn đến sự hình thành máy tính công nghiệp và có những bước đầu phát triển từ những năm 1990.

Dựa trên nền tảng phổng lại PLC chạy được trên nền máy tính cá nhân, IPC ngày có thêm nhiều sự cải tiến, về cả hình thức lẫn phần cứng bên trong. Bên cạnh việc không ngừng sản xuất và cải tiến theo tiêu chuẩn công nghiệp, ổn định hơn về hệ điều hành thì một số nhà sản xuất còn chế tạo cho riêng với nhân hệ điều hành thời gian thực. Đem lại nhiều tối ưu về mặt tự động hóa, chạy độc lập cho các ứng dụng.

Không chỉ vây, IPC còn được trạng bị thêm các bộ xử lí hiện đại, bộ nhớ với dung lượng cực khủng. Điểm cộng dành cho IPC là nó còn có thể chạy trên cùng một máy tính cả ứng dụng HMI và chương trình điều khiển, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí.

Cách loại máy tính Công nghiệp:

Có 2 trong số nhiều loại máy tính công nghiệp được sử dụng rộng rãi và được ưa chuộng nhất hiện nay:

  • Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng
  • Máy tính công nghiệp không quạt
máy tính công nghiệp
Máy tính công nghiệp hỗ trợ hệ thống tự động hóa máy móc, thiết bị

=>> Xem thêm: Các dòng máy tính công nghiệp Cincoze được người dùng đánh giá cao

Giữa máy tính công nghiệp và máy tính văn phòng đâu là điểm khác biệt?

Nhìn chung, một chiếc máy tính công nghiệp không khác gì nhiều so với máy tính văn phòng thông thường. Mấu chốt của 2 loại máy tính này nằm ở phần cứng.

  • Với thiết kế không quạt, IPC hoàn toàn có khả năng tỏa nhiệt ra khỏi bề mặt vỏ CPU. Hạn chế bụi bẩn, ẩm mốc, gây ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong, đảm bảo về tính lâu dài và bền bỉ.
  • Khả năng hoạt động liên tục không ngừng nghỉ của IPC trước mọi ảnh hưởng khắc nghiệt đến từ môi trường xung quanh: nhiệt độ tăng cao, rung, sốc, bụi bẩn,… Tuổi thọ trung bình từ 5 năm trở lên.
  • Bộ nhớ trong của IPC có sức chứa lên đến hàng Terabyte, cùng với đó là con chip được trang bị với tốc độ tối đa.
  • Hệ điều hành dường như vẫn sử dụng các hệ phổ biến như Win 7, Win 8, Win 10 hay Linux.

Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào mỗi dòng, các thông số kỹ thuật khác nhau để cho ra những đánh giá đúng nhất về sự khác biệt giữa chúng.

Nếu như có câu hỏi thắc mắc xin vui lòng liên hệ …….

=>> Xem ngay: IPC247 – Đơn vị nhập khẩu, phân phối máy tính công nghiệp chính hãng hàng đầu Việt Nam

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button