Các ứng dụng

MÁY TÍNH CÔNG NGHIỆP MÀN HÌNH CẢM ỨNG – LỰA CHỌN CHO MÔI TRƯỜNG SẢN XUẤT

Máy Tính Công Nghiệp Màn Hình Cảm Ứng – Ứng Dụng Và Tiêu Chí Lựa Chọn Trong Công Nghiệp

Ứng dụng của máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

Máy Tính Công Nghiệp Màn Hình Cảm Ứng

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng là thành phần cơ bản của dây chuyền sản xuất trong hầu hết các cơ sở sản xuất của ngày hôm nay. Nó phổ biến trong các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm sản xuất thực phẩm, ô tô, xưởng đúc kim loại, dệt may và dược phẩm.

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng thực hiện các chức năng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất.

Các máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng được sử dụng để theo dõi công việc và các đơn đặt hàng làm việc cho công việc thích hợp và kiểm soát chất lượng.

Nó được sử dụng trong sản xuất thực phẩm có thể liên quan đến việc cân, ghi nhãn hoặc thậm chí theo dõi thời gian thịt tiếp xúc với nhiệt độ phòng. Nhiều dây chuyền lắp ráp sử dụng máy tính bảng để truy cập hướng dẫn và sơ đồ, do đó, kỹ thuật viên có thể làm theo các bước thủ tục cho các công việc không giống nhau. Trong ngành công nghiệp dược phẩm, máy tính công nghiệp rất quan trọng để đo chính xác, trộn, cân và ghi nhãn.

Tất cả các môi trường sản xuất này đều sử dụng máy tính bảng theo cách tương tự, nhưng chúng có các yêu cầu khác nhau đối với phần cứng máy tính. Dưới đây là một số cân nhắc quan trọng khi lựa chọn một máy tính công nghiệp cho môi trường sản xuất của bạn

Tiêu chí lựa chọn máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng

Kích thước màn hình cảm ứng LCD

Nhiều ứng dụng phần mềm được thiết kế để chạy ở độ phân giải màn hình cảm ứng LCD cụ thể và tỷ lệ khung hình.

Ví dụ, một ứng dụng dựa trên web để sản xuất thực phẩm có thể yêu cầu độ phân giải màn hình của PC là 1280×1024, do bố cục của các menu và tab trên màn hình được lập lại khi hiển thị trên màn hình LCD với độ phân giải thấp hơn. Trong trường hợp này, ứng dụng sẽ yêu cầu kích thước màn hình LCD 17 ”hoặc 19” vì đây là hai kích thước màn hình LCD duy nhất hỗ trợ 1280×1024.

Điều quan trọng là phải xem xét các yêu cầu ứng dụng phần mềm khi chọn kích thước màn hình LCD của máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng. Lớn hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Thông thường, có những hạn chế về mặt không gian trong các lĩnh vực sản xuất. Điều quan trọng là phải xem xét không gian có sẵn cho máy tính màn hình cảm ứng công nghiệp của bạn.

Chống thấm nước

Nếu ứng dụng tiếp xúc với chất lỏng, một máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng chống thấm nước là cần thiết. Khung gầm bằng thép không rỉ sẽ không bị rỉ sét do tẩy rửa và nó sẽ không bị ăn mòn bởi hóa chất và các chất tẩy rửa khác.

Chống bụi

Ngoài chất lỏng thì bụi cũng là một tác nhân làm hỏng máy tính và màn hình cảm ứng trong môi trường sản xuất. Bụi làm hỏng máy khi nó bám vào khung máy, các thành phần điện và mạch tích hợp, rút ngắn tuổi thọ của chúng và làm chậm hiệu năng CPU.

Nhiệt độ hoạt động

Nhiệt độ hoạt động cũng phải là một yếu tố khi lựa chọn một máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng, vì một số khu vực sản xuất không kiểm soát được nhiệt độ.

Ví dụ, các xưởng đúc kim loại có thể yêu cầu một máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng trong khu vực gần nguồn nhiệt.

Hiệu suất máy tính

Các ứng dụng phần mềm cho các dây chuyền sản xuất thường không phải là bộ xử lý chuyên sâu. Các ứng dụng này thường bao gồm giao diện người dùng đồ họa nơi người dùng có thể nhập dữ liệu theo cách thủ công bằng màn hình cảm ứng và tương tác với ứng dụng dựa trên web hoặc truy cập hệ thống ERP vì thế một CPU Celeron Quad Core là quá đủ. Tầm nhìn máy và sự kiểm duyệt là hai ví dụ về các ứng dụng có thể yêu cầu CPU hiệu năng cao hơn.

Các mục được thảo luận ở trên là một số điểm chính cần xem xét khi chọn máy tính công nghiệp hoặc máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng cho khu vực sản xuất. Điều quan trọng là phải có sự hiểu biết rõ ràng về các yêu cầu phần mềm, khu vực sản xuất và môi trường hoạt động để đảm bảo lựa chọn được máy tính công nghiệp thích hợp.

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button