Các ứng dụng

Industrial PC là gì?

Để có được những thành tựu như ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà máy tính công nghiệp (Industrial PC) mang lại. Chúng được coi như là những cánh tay đắc lực trợ giúp con người trong vô vàn lĩnh vực, đặc biệt là công nghiệp. Tuy nhiên chúng đã thực sự hiểu “máy tính công nghiệp (Industrial PC) là gì” chưa? Hay cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Máy tính công nghiệp (Industrial PC) là gì?

Industrial PC – máy tính công nghiệp được hiểu là hệ thống máy tính hay được sử dụng cho những phân xưởng nhà máy bởi tính chuyên dụng mà nó mang lại. Đây là một thiết kế đáp ứng được hầu hết các yêu cầu khắt khe về môi trường, bảo vệ máy tính tránh khỏi những nơi có nhiệt độ khắc nghiệt, bụi bẩn và độ rung.

Tại sao chúng ta cần ứng dụng máy tính công nghiệp (Industrial PC) trong mọi lĩnh vực ?

 • Tránh lỗi thời công nghệ.
 • Chạy các ứng dụng công nghiệp mới nhất và nâng cấp phần mềm nhanh hơn.
 • Độ bảo mật cao và khả năng tự xử lý.
 • Được bảo vệ tốt hơn trước các cuộc tấn công mạng và quản lý từ xa hiệu quả các quy trình vá lỗi.
 • Cho phép sản xuất kỹ thuật số mà không cần tách và thay thế.
 • Kết nối và đổi mới với IoT và AI trong khi vẫn duy trì môi trường kế thừa của bạn và giảm thiểu thời gian chết trong quá trình di chuyển của bạn.

>> Khám phá : Máy tính công nghiệp vượt trội với những ứng dụng công nghiệp 4.0

May tinh cong nghiep Cincoze
Máy tính công nghiệp Cincoze do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Những ưu điểm vượt trội mà máy tính công nghiệp (Industrial PC) mang lại

 • Tối đa năng suất

Khác với máy tính thông thường, hệ thống máy tính công nghiệp này hoạt động 24/7, đảm bảo khả năng tự động hóa đối với cá nhà máy, sản xuất liên tục. Từ đó, tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm và có thể tối ưu nguồn nhân lực cho những hoạt động khác.

 • Kiểm soát chất lượng  

Từ những theo dõi và giám sát từng quy trình, giai đoạn của sản xuất mà hệ thống này có thể chỉ ra những lỗi sai chi tiết, đưa ra giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tính đồng nhất của các sản phẩm vẫn được đảm bảo, hiệu xuất không bị giảm mà vẫn sản xuất liên tục.  

 • Tính nhất quán cao hơn 

Một trong những tính chất của máy tính là hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Do đó, quy trình sản xuất dưới sự điều hành của máy móc sẽ mang tính ổn định lâu dài, đồng đều và vững chắc. 

 • Tính linh hoạt trong công việc

Máy móc vốn rất thông minh. Một khi nó đã quen dần với công việc được lập trình thì nó sẽ tự động linh hoạt trong quá trình làm việc mà vẫn đảm bảo được năng suất, biên độ làm việc liên tục, hằng giờ hằng ngày. 

 • Thông tin mang lại chi tiết và chính xác hơn

Việc tự động hóa thu thập dữ liệu sẽ cải thiện độ chính xác và bên cạnh đó giảm thiểu được nguồn nhân lực tận dụng, giảm chi phí phải bỏ ra cho doanh nghiệp. Độ chính xác tăng lên như vậy giúp các nhà quản lý công ty đưa ra quyết định tốt hơn.

Ung dung May tinh cong nghiep Cincoze
Ứng dụng máy tính công nghiệp Cincoze trong sản xuất
 • An toàn 

Việc sử dụng Industrial PC sẽ an toàn hơn cho con người. Bởi trong môi trường khắc nghiệt của các công xưởng, không khí độc hại hay những rủi ro mà nó mang lại thì việc sử dụng robot trong dây chuyền sản xuất vừa đảm bảo năng suất làm việc lại vừa hạn chế các rủi ro cho con người. Sâu xa hơn, việc làm này sẽ thúc đẩy các hoạt động tự động hóa và sử dụng các hệ thống tự động hóa.  

 • Giảm chi phí 

Chi phí đầu vào để đầu tư hệ thống này là vô cùng lớn. Tuy nhiên, xét về mặt lâu dài, về những lợi ích mà nó mang lại thì đây quả thật là một sự đầu tư rất hời. Nhờ máy tính, doanh nghiệp có thể giảm thiểu chi phí thu thập và phân tích dữ liệu. Ngoài ra, tránh các vấn đề hỏng hóc máy hay gián đoạn dịch vụ.

 • Cải thiện điều kiện làm việc 

Chính nhờ sự trợ giúp của hệ thống máy tính công nghiệp mà công nhân có thể phải bỏ ra ít thời gian ở các công xưởng, nhà máy mà dành nhiều thời gian cho các nhiệm vụ có giá trị gia tăng cao hơn.  

 • Tăng giá trị gia tăng 

Nhờ hệ thống tự động hóa, nhân viên sẽ đỡ phải làm những công việc nhàm chán lặp đi lặp lại trong phân xưởng, nhà máy. Thay vào đó, họ sẽ tận dụng năng lực của mình vào những việc khác thuộc những lĩnh vực khác mà công ty yêu cầu nhằm đưa lại giá trị cao hơn, từ đó gia tăng năng suất, làm việc hiệu quả.

>> Khám phá : Cincoze – Giải pháp công nghiệp mọi doanh nghiệp

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho bạn những câu hỏi liên quan đến máy tính công nghiệp (Industrial PC) là gì và những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho con người. Hi vọng, sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ tìm mua được cho mình hệ thống máy tính công nghiệp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Chúc bạn may mắn!

Lựa chọn nơi bán máy tính Industrial PC uy tín là điều rất quan trọng. Việc mua hàng tại nơi cung cấp chính hãng sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích. Như được cam kết về chất lượng sản phẩm, được mua với mức giá tốt nhất, được miễn phí ship và được hỗ trợ tư vấn…Và nếu bạn đang có nhu cầu mua máy IPC thì đừng quên liên hệ với Quyet Thang High Technology Development Company Limited nhé.

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button