Các ứng dụng

Hệ thống quản lý tòa nhà của Siemens

Story Highlights
  • Knowledge is power
  • The Future Of Possible
  • Hibs and Ross County fans on final
  • Tip of the day: That man again
  • Hibs and Ross County fans on final
  • Spieth in danger of missing cut

Hệ thống quản lý tòa nhà của Siemens – giải pháp mới cho quản lý tòa nhà

Xu hướng đô thị hóa ngày càng phát triển kéo theo sự hình thành của những tòa nhà, cao ốc, trung tâm thương mại,… hiện đại, tiện nghi cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Để phục vụ cho việc vận hành, quản lý các tòa nhà một cách hiệu quả, nhiều hãng đã cung cấp giải pháp hệ thống quản lý tòa nhà BMS đáp ứng nhiều sự lựa chọn của các nhà đầu tư. Trong đó, Siemens được đánh giá là một nhà cung cấp các giải pháp hệ thống quản lý tòa nhà uy tín nhất hiện nay.

Các nhà cung cấp giải pháp BMS nói chung và Siemens nói riêng luôn nỗ lực và đổi mới để mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Vì vậy, họ luôn cố gắng để cung cấp nhiều dòng sản phẩm cho nhiều đối tượng khác nhau. Mỗi hàng đều có những ưu điểm nổi trội riêng nên đều có thị phần khách hàng khác nhau.

Điểm nổi bật mà hãng Siemens đem lại là hệ thống BMS được tích hợp với một số lượng lớn các hệ thống dịch vụ như hệ thống cung cấp và phân phối điện, hệ thống cung cấp khí đốt, hệ thống chiếu sáng, hệ thống Camera an ninh, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống phòng cháy-chữa cháy, hệ thống cấp-thoát nước, hệ thống thiết bị viễn thông, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, hệ thống âm thanh thông báo, hệ thống thông tin liên lạc,…

Hệ thống quản lý tòa nhà của Siemens
Hệ thống quản lý tòa nhà của Siemens

Hệ thống điều khiển tự động hóa tòa nhà của Siemens

Hệ thống điều khiển tự động hóa tòa nhà của Siemens là hệ thống điều khiển phân tán bao gồm cấp điều hành và quản lý mạng LAN với máy tính chủ Apogee, cấp điều khiển giám sát điều khiển điều hòa trung tâm, hệ thống điện,hệ thống chiếu sáng…Trong đó, cấp điều khiển cấp trường có nhiệm vụ điều khiển các thiết bị như các van, điều khiển quạt, điều khiển các thiết bị chiếu sáng. Bộ điều khiển cấp hệ thống được tích hợp những chức năng quản lý, lưu trữ và sử dụng vào các hệ thống điều hòa trung tâm, máy lạnh trung tâm. ở cấp vận hành, giám sát bộ điều khiển trạm vận hành và giám sát sẽ hầu như giao tiếp với người vận hành.

Hệ thống BMS của Siemens quản lý những thiết bị bảo vệ nguồn nằm ở các tủ phân phối chính đến các tủ phân phối phụ ở các tầng. Bộ điều khiển ở hệ thống quản lý sẽ thu nhận thông tin về tình trạng làm việc hay quá tải của các thiết bị nhờ các đầu báo lỗi, báo trạng thái hoạt động từ các thiết bị điện về tủ điều khiển. Tại các máy tính trung tâm, người vận hành sẽ giám sát các thiết bị bảo vệ của tủ phân phối chính và tủ phân phối phụ thông qua giao diện người máy HMI, là màn hình đồ họa của các máy tính điều khiển hệ thống. Bất cứ khi nào xuất hiện một sự thay đổi tại điểm ra, điểm vào thì các tủ điều khiển trong các thiết bị điện tại các tủ điều khiển đó sẽ gửi về một thông báo làm thay đổi màu sắc trên các điểm điều khiển và in được báo cáo lỗi tại chính thời điểm diễn ra trục trặc, sự cố đó.

Hệ thống điều khiển tự động hóa tòa nhà của Siemens
Hệ thống điều khiển tự động hóa tòa nhà của Siemens

Hệ thống quản lý tòa nhà của Siemens có khả năng quản lý giám sát các nguồn điện chiếu sáng trong hoạt động tắt-bật, trạng thái hoạt động và chuẩn bị trước thời gian biểu chiếu sáng của các nguồn điện. Các máy tính trung tâm và các công tắc tại các tầng sẽ điều khiển các đèn, nhóm đèn theo lập trình sẵn có. Các thao tác điều khiển ở trạng thái ưu tiên được các máy tính điều khiển trung tâm thực hiện.

Trong giải pháp quản lý tòa nhà BMS thì hệ thống điều hòa trung tâm đóng vai trò như một hệ thống quan trọng nhất. Đây là hệ thống gồm có các mạch điện, các mạch điều khiển đảm nhiệm vai trò đảm bảo hệ thống làm việc chính xác, tin cậy. Các hệ thống điều hòa sẽ phải có khả năng kết nối với các hệ thống bên ngoài theo giao thức mở để có thể tích hợp với toàn bộ hệ thống. Các thiết bị BMS của Siemens đảm bảo tính năng logic bên trong để điều khiển các máy điều hòa, bật hoặc tắt theo từng khu vực riêng biệt. Các bộ điều khiển số trực tiếp sẽ điều khiển nhiệt độ, thông gió và các hoạt động điều hòa khác.

Hệ thống quản lý tòa nhà giám sát nguồn năng lượng bằng các bộ đo đếm kỹ thuật số kết nối mạng tại đầu ra của tủ tổng và máy phát, các tủ phân phối. Người vận hành sẽ giám sát được các thông số trên màn hình giám sát hệ thống điện. Các thông số đó là điện áp, các dòng điện pha, tần số, công suất phản kháng, hệ số công suất cos φ. Dựa vào các thông số này mà đưa ra các báo cáo hàng ngày hoặc lưu trữ lại để phục vụ sử dụng lâu dài.

Người vận hành sẽ đưa ra những định hướng tốt nhất để quản lý vận hành các hệ thống kỹ thuật nhằm tiết kiệm nguồn năng lượng. Hệ thống quản lý điện năng sẽ có các chức năng như: giám sát, ghi lại hiệu suất, mức độ sử dụng điện năng; thống kê mức tiêu thụ điện năng; biểu đồ xu hướng tiêu thụ; điều chỉnh lịch sử dụng tòa nhà, giới hạn mức nhiệt độ và điều chỉnh các thông số của vòng DDC.

Như vậy, hệ thống BMS của Siemens thực hiện tốt các nhiệm vụ điều khiển vận hành hệ thống tòa nhà. Đây là môi trường thu nhận, quản lý toàn bộ các thông số kỹ thuật của thiết bị của các hệ thống kết nối tới. Với sự nỗ lực phát triển, Siemens xứng đáng là một nhà cung cấp giải pháp BMS tốt nhất hiện nay.

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button