Các ứng dụng

Ứng dụng thị giác máy làm cho thiết bị sản xuất

Ứng dụng thị giác máy đã và đang trở thành đề tài khá hot trong giới sản xuất. Các tổ chức sản xuất có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc tăng tính linh hoạt, giảm khuyết tật của sản phẩm, tăng chất lượng sản xuất tổng thể do công nghệ tạo ra.

Thị giác máy là gì?

Nói một cách đơn giản, ứng dụng thị giác máy là khả năng của một chiếc máy để chụp ảnh, phân tích nó, hiểu (tình huống) và sau đó phản ứng lại cho phù hợp. Hệ thống bao gồm các camera thông minh và thiết lập phần cứng và phần mềm xử lý hình ảnh.

Ứng dụng thị giác máy trong khâu sản xuất sản phẩm đầu ra

Hãy cùng xem các trường hợp ứng dụng thị giác máy trong sản xuất và cả những lợi thế khả dĩ mà lĩnh vực này có thể gặt hái được.

Nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo khâu sản xuất không có khiếm khuyết

Công nghệ thị giác máy được ứng dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất và tự động hóa. Sử dụng hệ thống thị giác máy cho phép một hệ thống giảm bớt sự tham gia của con người vào nhiều quy trình khác nhau.
Do việc giảm thiểu sai sót của con người, hệ thống thị giác nâng cao chất lượng sản phẩm và có thể đảm bảo kiểm tra chất lượng trên tất cả các sản phẩm đi qua dây chuyền. Do đó, nó có tác dụng làm giảm chi phí tổng thể, về thời gian và tiền bạc,.. Quy trình sản xuất ít lỗi hơn, vận hành đều đặn mà không có tình trạng delay.

>> Tìm hiểu thêm : Máy Tính GPU Công Nghiệp Cho Các Nhà Máy Chế Biến Cá

Ung dung thi giac may GM-1000
Ứng dụng thị giác máy với máy tính công nghiệp GM-1000 Cincoze trong sản xuất công nghiệp tại Việt Nam

Đọc mã vạch

Trong sản xuất, vai trò của máy quét mã vạch thực sự có giá trị. Máy quét mã vạch đã thay thế phương pháp xử lý bằng giấy và bút chì truyền thống.

Với việc máy quét mã vạch đi vào hoạt động, các nhà sản xuất đã thu được một số lợi ích nhất định từ hoạt động được sắp xếp hợp lý để giảm thời gian và chi phí, giảm thiểu lỗi đến giảm mức độ căng thẳng. Tuy nhiên, vận hành máy quét mã vạch bằng tay không phải là một công việc dễ dàng.

Bằng cách cung cấp năng lượng cho hệ thống thị giác máy với các khả năng nâng cao như nhận dạng ký tự quang học, nhận dạng mã vạch quang học và các công nghệ xử lý hình ảnh khác, các nhà sản xuất có thể sử dụng hệ thống để tự động hóa quy trình quét tổng thể.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động

Ứng dụng thị giác máy trong xử lý hình ảnh theo thời gian thực, có thể thu thập hình ảnh của nhà máy sản xuất. Các bức ảnh cũng sẽ chụp công nhân và hành động của họ. Dữ liệu sau đó được đưa đến một hệ thống máy tính, nơi nó được phân tích và xử lý.

Kết quả sẽ chứa thông tin có giá trị về việc liệu người lao động có đang ở trong tình huống nguy hiểm và đe dọa tính mạng hay không. Hệ thống thị giác máy sẽ thông báo cho các nhân viên liên quan về môi trường công trường rủi ro, cho phép họ thực hiện các biện pháp cần thiết vào đúng thời điểm.

Nhờ vào tính tối ưu này, môi trường làm việc tại các công xưởng cũng trở nên an toàn và lành mạnh hơn rất nhiều.

>> Tìm hiểu thêm : 7 Ứng dụng Phổ biến của thị giác máy trong sản xuất

QTCo – nhà cung cấp thị giác máy hàng đầu Việt Nam

Ung dung thi giac may Cincoze
Ứng dụng máy tính công nghiệp Cincoze trong công nghệ thị giác máy trong sản xuất

Ứng dụng thị giác máy trong sản xuất là vô cùng lớn? Thế nhưng lựa chọn hệ thống tầm nhìn máy như thế nào lại là vấn đề đặt ra cho các doanh nghiệp hiện nay.

QTCo – nhà phân phối các sản phẩm công nghệ hàng đầu Việt Nam. Nơi mà quy trình nhập khẩu máy móc thiết bị được diễn ra theo đúng quy trình, đảm bảo được chất lượng đầu vào cho các sản phẩm tại đây.

Nếu bạn đang cần một giải pháp tầm nhìn cho doanh nghiệp của mình, vui lòng liên hệ với hệ thống QTCo để được giải đáp cụ thể nhất.

Địa điểm chính của văn phòng: 39 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P1, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Hỗ trợ khách hàng 24/7:

  • 0968 86 41 40 – Tổng đài trực tiếp tư vấn báo giá.
  • (028) 71 097 868 – (Nhánh 2) – Chuyên viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc liên quan đến khâu kỹ thuật máy
  • (028) 71 097 868 – (Nhánh 3) – Hotline hỗ trợ trực tiếp sau bán hàng, lắp đặt.
Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button