Các ứng dụng

Tự động hóa gồm những giai đoạn nào?

Tự động hóa gồm những giai đoạn nào?

Tự động hóa không còn chỉ là điều xa xỉ đối với các doanh nghiệp lớn. Mà nó đang nhanh chóng trở thành nhu cầu thiết yếu đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô để đảm bảo thành công liên tục. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tự lợi ích của việc áp dụng tự động hóa, các loại hình cũng và quy trình thực hiện gồm những giai đoạn nào.

304
Tự động hóa gồm những giai đoạn nào?

Lợi ích của tự động hóa là gì?

Bất kể bạn chọn loại giải pháp tự động hóa nào, đều có nhiều lợi ích chung. Cụ thể:

  • Cải thiện hiệu quả hoạt động: Tự động hóa giúp giảm thời gian, công sức và chi phí. Đồng thời giảm các lỗi thủ công, giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các mục tiêu chính của mình.
  • Tiết kiệm thời gian: Các nhiệm vụ lặp đi lặp lại có thể được hoàn thành nhanh hơn.
  • Cải thiện chất lượng và tính nhất quán: Quá trình tự động hóa đảm bảo kết quả chất lượng cao vì mỗi tác vụ được thực hiện giống hệt nhau, không có lỗi của con người.
  • Tăng sự hài lòng của nhân viên: Các công việc thủ công rất nhàm chán và tốn nhiều công sức. Tự động hóa cho phép nhân viên của bạn thực hiện các hoạt động hấp dẫn hơn và do đó làm tăng sự hài lòng.
  • Tăng sự hài lòng của khách hàng: Nhân viên hài lòng hơn, xử lý nhanh hơn và tiết kiệm thời gian cho phép các nhóm của bạn tập trung vào việc cung cấp dịch vụ một cách tốt hơn cho khách hàng. Tất cả đều giúp nâng cao sự hài lòng của khách hàng.
216
Lợi ích của tự động hóa là gì?

Tự động hóa giúp cải thiện chất lượng và tính nhất quán

Những thách thức và các phương pháp hay nhất về tự động hóa nhà kho

Mặc dù có nhiều lợi thế cho hậu cần của các doanh nghiệp, các giải pháp tự động hóa có một số thách thức mà bạn nên sẵn sàng đối phó. Ví dụ, nó đòi hỏi các khoản đầu tư đáng kể để khởi chạy và vận hành. Cùng với đó là chuyên môn giỏi để thiết lập và duy trì hệ thống. Bên cạnh đó, bạn có thể phải đối mặt với tình trạng hỏng hóc thiết bị dẫn đến việc chạy không tải và chi phí sửa chữa.

Cách tốt nhất để giải quyết những thách thức đó là thực hiện các phương pháp hay nhất về tự động hóa nhà kho. Dưới đây là một số giải pháp đã được thực hiện thành công.

245
Tự động hóa

Tích hợp với WMS

Hệ thống tự động hóa kho hàng của bạn phải hợp nhất với nền tảng hệ thống quản lý kho hàng (WMS). Chọn một giải pháp có thể tự động xử lý kiểm soát hàng tồn kho, theo dõi hàng tồn kho, theo dõi và báo cáo chi phí nhân viên và kết hợp các bảng điều khiển.

Đầu tư vào các giải pháp có thể mở rộng

Công nghệ của bạn cần mở rộng quy mô khi doanh nghiệp phát triển. Ví dụ, hệ thống phải xem xét thêm kho hàng, công nhân và thiết bị mới. Mặc dù các giải pháp có thể mở rộng yêu cầu chi phí trả trước cao, nhưng chúng sẽ được đền đáp theo thời gian.

Cong nghe cua ban can mo rong quy mo khi doanh nghiep phat trien
Tự động hóa gồm những giai đoạn nào? 9

Công nghệ của bạn cần mở rộng quy mô khi doanh nghiệp phát triển

Tự động hóa trong thu thập dữ liệu

Nhiều khả năng là bạn đầu tư dài hạn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên bắt đầu với các giải pháp tự động thu thập, truyền và lưu trữ dữ liệu. Ví dụ: các giải pháp dựa trên đám mây kết hợp với máy quét mã vạch di động sẽ giúp bạn tự động hóa các quy trình kho hàng với chi phí và rủi ro tối thiểu. 

Hơn nữa, các giải pháp như vậy góp phần giảm thiểu sai lầm của con người, thu thập thông tin hiệu suất và hàng tồn kho cần thiết. Đồng thời lưu giữ những dữ liệu đó trong cơ sở dữ liệu đám mây trung tâm để nghiên cứu thêm.

1615873624146296445 01
Tự động hóa không còn chỉ là điều xa xỉ đối với các doanh nghiệp lớn. Mà nó đang nhanh chóng trở thành nhu cầu thiết yếu đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô để đảm bảo thành công liên tục. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét tự lợi ích của việc áp dụng tự động hóa, các loại hình cũng và quy trình thực hiện gồm những giai đoạn nào.

Tiến hành đếm chu kỳ không đổi

Đếm chu kỳ là tính năng WMS cốt lõi. Nó theo dõi mức độ tồn kho dựa trên dữ liệu được ghi lại. Sau khi bạn thiết lập hệ thống thu thập dữ liệu tự động, việc đếm chu kỳ có thể được tự động hóa bằng tính năng quét mã vạch di động hoặc cảm biến dựa trên RFID. Sau đó, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển để kiểm tra sự chênh lệch trong kho.

Hợp lý hóa nhận

Mọi thu thập dữ liệu đều bắt đầu bằng việc nhận. Vì vậy, điều quan trọng là phải triển khai một hệ thống có thể nắm bắt trước một lượng lớn thông tin để tối ưu hóa quy trình làm việc tại kho. Xem xét kỹ lưỡng các sản phẩm đến, sau đó đặt ra các quy tắc trong hệ thống quản lý kho của bạn, mô tả cách kiểm soát chúng, nơi lưu giữ chúng và áp dụng các nguồn lực sẵn có để vận chuyển chúng một cách hợp lý.

Ký hợp đồng với chuyên gia

Quá trình tự động hóa kho hàng là một công việc khó khăn và đầy thử thách, đòi hỏi phải bảo trì liên tục. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên hợp tác với một nhà cung cấp có kinh nghiệm để đảm bảo chức năng hệ thống kho liên tục.

Tìm hiểu về các giai đoạn của tự động hóa

Bây giờ, hãy thảo luận về các bước bạn nên làm theo để tự động hóa hoạt động kho hàng của mình.

Xây dựng ban triển khai

Tạo ra một nhóm tư vấn nhận thức về hoạt động kho hiện tại, khả năng của nó và những rủi ro có thể xảy ra và hiểu được khoảng cách kỹ thuật số hiện có. Nó cũng cần có sự tham gia của các chuyên gia bên thứ ba, những người hiểu tự động hóa chuỗi cung ứng và có kiến ​​thức chuyên môn liên quan trong ngành.

Thu thập dữ liệu quan trọng

Tự động hóa kho dựa trên thông tin về chuỗi phân phối đang diễn ra và các quy trình kho chiến lược của bạn. Để ứng dụng công nghệ tự động hóa thành công, bạn cần thiết lập quy trình thu thập dữ liệu và đánh giá cơ sở hạ tầng hiện tại. Trên thực tế, tốt hơn là nên ủy quyền việc di chuyển dữ liệu cho các nhà cung cấp CNTT có kinh nghiệm.

Đánh giá kiểm soát khoảng không quảng cáo của bạn

Quản lý hàng tồn kho là trọng tâm của mọi hoạt động kho hàng. Trước khi triển khai giải pháp tự động hóa chuỗi cung ứng, việc xác định và cải thiện các quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) để tối ưu hóa hàng tồn kho là rất quan trọng. Các SOP cần phải được bao gồm để mua, gửi, nhận, khách hàng được hưởng và thất thoát hàng tồn kho.

Ngoài ra, cần xác định các chỉ số hiệu suất quan trọng (KPI) để đo lường tiến độ của các quy trình quản lý hàng tồn kho tự động. Cuối cùng, phương pháp kế toán hàng tồn kho hiện tại cần được đánh giá để hiểu mức độ ảnh hưởng của việc tự động hóa.

1581499364499536795
Quản lý hàng tồn kho

Áp dụng hệ thống (WMS) quản lý kho hàng

Hệ thống quản lý kho hoặc WMS bao gồm phần mềm và quy trình hỗ trợ nhân viên kiểm soát và giám sát hàng tồn kho. Xử lý hoạt động kho hàng và cắt giảm chi phí lao động bằng cách giảm sự tham gia của con người và nâng cao dịch vụ của khách hàng. WMS hiện đại tương tác với điện thoại thông minh và có thể hỗ trợ phần mềm doanh nghiệp hiện tại của bạn.

Quyết định loại tự động hóa kho hàng bạn cần

Giả sử bạn muốn tối ưu hóa việc nhập dữ liệu thủ công hoặc giảm chi phí việc làm liên quan đến kế toán. Hoặc bạn đang có kế hoạch mở rộng khu vực nhà kho hoặc mở các điểm phân phối mới và bạn quyết định đã đến lúc triển khai. Chẳng hạn như các giải pháp giao hàng giữa người với người (GTP) để tự động hóa các hoạt động thực tế và tăng tốc quy trình kinh doanh tổng thể của bạn. Tất nhiên, loại được chọn phải phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp của bạn và nhu cầu thị trường.

1602583393241910215
tự động hóa kho hàng

IPC247 có thể giúp bạn như thế nào?

IPC247 là thương hiệu của CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG. Nhà cung cấp các giải pháp tự động hóa công nghiệp ở quy mô lớn. Với nhiều năm hoạt động phát triển, chúng tôi đã xây dựng chuyên môn trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm thương mại điện tử, bán lẻ, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, tài chính và phát triển phần mềm Logistics.

Chuyên gia của IPC247 cung cấp những công nghệ mạnh mẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất kho hàng, trải nghiệm khách hàng và hiệu quả kinh doanh. Ngay từ bây giờ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website https://www.ipc247.com hoặc gọi đến số hotline 0968864140. Chuyên gia của công ty sẽ cùng bạn lập kế hoạch và lựa chọn phương án hiệu quả nhất.

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button