Các ứng dụng

Máy Tính Công Nghiệp Trong Truy Xuất Nguồn Gốc Và Nhận Dạng Sản Phẩm

1540796417554044667

Máy Tính Công Nghiệp Trong Truy Xuất Nguồn Gốc Và Nhận Dạng Sản Phẩm

1520246971036163122

Giới thiệu

Các cuộc thảo luận và quy định ngày càng chặt chẽ về truy xuất nguồn gốc và nhận dạng sản phẩm đáng tin cậy đang kiến các hệ thống nhận dạng (identification System) trở thành một phần không thể thiếu trong sản xuất.

Có hai công nghệ cụ thể đang được triển khai phổ biến: Mã QR code và Nhận dạng tần số vô tuyến (RFID)

Ứng Dụng Và Yêu Cầu Máy Tính Công Nghiệp Trong Hệ Thống

Ứng Dụng

Trong hệ thống RFID, đầu đọc RFID làm công việc giao tiếp với thẻ RFID để xác định những tag hay những vật thể được gắn thẻ RFID, và ghi lại thông tin trên thẻ và truyền về mày tính trung tâm để xử lý dữ liệu.

Khi triển khai một hệ thống RFID hay tích hợp vào một quy trình, việc thiết kế và kết nối thiết bị đầu đọc RFID với máy tính xử lý trung tâm là trở ngại lớn do không gian, vị trí, môi trường lắp đặt.

Một giải pháp cho vấn đề này là sử dụng máy tính công nghiệp lắp đặt tại điểm đọc, thu phát RFID, việc đưa máy tính xử lý tới gần hơn các thiết bị cấp trường, các dây chuyền sản xuất là một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các hệ thống quản lý hàng trong kho, theo dõi các bước sản xuất, hay chuỗi quy trình sản xuất thành phẩm.

1550910551670979706 2

Yêu cầu

Dựa trên yêu cầu hệ thống hoạt động ổn định, chạy 24/7, tính liên tục trong truyền thông dữ liệu phải có một hệ thống máy tính có khả năng tính toán và xử lý dữ liệu thời gian thực. Yêu cầu chung cho máy tính công nghiệp ứng dụng cho hệ thống là:

+ Các máy tính công nghiệp phải tiếp tục hoạt động ngày cả khi truyền dữ liệu có thể bị gián đoạn tạm thời, có khả năng kết nối truyền thông linh hoạt như COM, DI/DO, Ethernet, Wireless

+ Các máy tính công nghiệp phải có hiệu năng xử lý dữ liệu tốc độ cao, cục bộ, và có khả năng lưu trữ dữ liệu cục bộ

+ Máy tính công nghiệp có thể được tùy chỉnh với các tính năng để phù hợp với các môi trường lắp đặt khác nhau như không gian lắp đặt, kích thước nhỏ gọn, linh hoạt, tiêu thụ điện năng thấp, chống rung, chống bụi, chống can nhiễu điện từ trường, hoạt động ổn định

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button