Các ứng dụng

Màn hình máy tính công nghiệp cảm ứng và những lưu ý khi chọn mua sử dụng

Hiện nay có rất nhiều loại màn hình máy tính công nghiệp cảm ứng đang được bát trên thị trường, từ những sản phẩm còn mới đến những sản phẩm đã qua sử dụng. Tuy nhiên việc lựa chọn nên sử dụng màn hình nào vẫn luôn là dầu chấm hỏi lớn trong tất cả mọi người. Trước khi mua màn hình các bạn hãy lưu ý tìm hiểu kỉ xem có phù hợp với loại hình công nghiệp của mình không nhé.

Dưới đây là một số thông tin chia sẻ cho các bạn biết một số màn hình cảm ứng máy tính công nghiệp. Chúc các bạn đọc bài vui vẻ.

Màn hình cảm ứng điện trở

Cảm ứng điện trở năm dây chính là công nghệ cảm ứng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Với màn hình cảm ứng điện trở được cấu tạo bởi một tấm kính và một màn phim, mỗi tấm được phủ một lớp kim loại mỏng, có ngăn cách nhau bằng một khe hẹp. 

Khi chạm vào màn hình, hai lớp kim loại sẽ tiếp xúc vào nhau, tạo ra dòng điện. 

Màn hình cảm ứng điện trở của hãng Cincoze tại IPC247
Màn hình cảm ứng điện trở của hãng Cincoze tại IPC247

Màn hình cảm ứng điện dung bề mặt

Màn hình máy tính công nghiệp cảm ứng Surface Capacitive, đây là loại màn hình cảm ứng khá phổ biến. Ở bề mặt của màn hình, có một lớp điện cực trong suốt đặt lên trên tấm kính.

Sau đó nó được bao phủ bởi một nắp bảo vệ. Khi một ngón tay ta tiếp xúc chạm vào màn hình, nó sẽ phản ứng. Một số điện tích sẽ truyền từ màn hình sang người đang sử dụng. 

Màn hình cảm ứng diện dung cho máy tính công nghiệp
Màn hình cảm ứng diện dung cho máy tính công nghiệp

Lý do điện dung này sụt giảm là do các cảm biến đặt ở bốn góc của màn hình, điều này đã cho phép bộ điều khiển xác định điểm chạm vào. Màn hình máy tính công nghiệp cảm ứng này có thể được kích hoạt bằng cách chạm vào da người hoặc bút cảm ứng đang sạc điện.

Màn hình máy tính công nghiệp cảm ứng SAW (Sóng âm bề mặt)

Màn hình cảm ứng SAW sử dụng một loạt bộ chuyển đổi áp điện và bộ thu. Chúng được đặt dọc theo các cạnh của tấm kính màn hình và tạo ra một mạng lưới sóng siêu âm vô hình trên bề mặt nó. 

Khi chạm vào tấm nền này, một phần sóng sẽ bị hấp thụ. Điều này cho phép nó có thể định vị điểm tiếp xúc và gửi dữ liệu này đến máy tính. 

Màn hình máy tính công nghiệp cảm ứng SAW
Màn hình máy tính công nghiệp cảm ứng SAW

Màn hình cảm ứng IR (hồng ngoại)

Màn hình máy tính công nghiệp hồng ngoại sử dụng bộ phát và bộ thu IR để tạo ra một mạng lưới chùm tia sáng vô hình trên màn hình. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng hình ảnh cho bản rất tốt. 

Khi một vật thể làm gián đoạn chùm ánh sáng hồng ngoại không nhìn thấy được, các cảm biến có thể xác định vị trí điểm tiếp xúc. Các tọa độ X và Y sau đó được gửi đến bộ điều khiển.

=>> Xem thêm: Các dòng màn hình cảm ứng được người dùng đánh giá cao tại Cincoze

Những lưu ý khi chọn sử dụng màn hình máy tính công nghiệp cảm ứng

Kích thước: hãy cân nhắc và lựa chọn màn hình có kích thước phù hợp với loại hình của bạn.
Độ phân giải: ưu tiên chọn những màn hình có độ phân giải cao hơn.

Thời gian đáp ứng hợp lí, không bị chờ quá lâu dẫn đến việc ảnh hưởng đến chất lượng doanh nghiệp.

Độ sáng: chọn những màn hình có độ sáng tiêu chuẩn để chất lượng màu sắc, chi tiết trên màn hình không bị mờ nhé.

Có rất nhiều loại màn hình máy tính công nghiệp cảm ứng, việc ra quyết định chọn mua loại nào vẫn luôn là điều các bạn cần cân nhắc thêm. Bài viết trên đã chia sẻ thông tin của một số màn hình máy tính công nghiệp và những lưu ý khi mua sử dụng.

Nếu như bạn còn thắc mắc nào chưa giải đáp được có thể liên hệ ngay chúng tôi QTCo, chỉ cần để lại tên và số điện thoại chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn, giải đáp thắc mắc cho bạn chỉ sau một vài phút.

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button