Các ứng dụng

Giải pháp giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp

Đối với một doanh nghiệp có sử dụng kho lạnh để cất trữ nguyên vật liệu, công tác giám sát nhiệt độ của kho lạnh là công việc mang tính sống còn của đơn vị. Hiện nay, để công tác quản lý kho lạnh trở nên dễ dàng và chính xác, các doanh nghiệp thường sử dụng giải pháp giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp. Hãy cùng QTCo tìm hiểu 1 chút về giải pháp giám sát kho lạnh tiên tiến này nhé.

Tại sao cần giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp

Kho lạnh hoặc kho cấp đông đối với những doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm hoặc thực phẩm… là một trong những bộ phận không thể thiếu. Kho lạnh cung cấp một điều kiện tiêu chuẩn (thường là môi trường nhiệt độ, độ ẩm thấp để tránh tác hại của vi khuẩn) giúp nguyên vật liệu hoặc sản phẩm không bị hư hỏng.

Do đó, việc giám sát nhiệt độ kho lạnh sao cho nhiệt độ trong kho luôn đảm bảo giữ ở nhiệt độ tiêu chuẩn là công việc cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không sử dụng các loại máy móc hỗ trợ, công tác kiểm soát kho lạnh trở nên rất khó khăn. Do đó, để giảm thiểu rủi ro gây tác động lớn tới kinh tế doanh nghiệp, người ta áp dụng phương pháp giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp.

Máy tính công nghiệp có khả năng hỗ trợ và cải thiện rất tốt tình trạng hoạt động của các kho lạnh. Với hệ thống cảm biến và camera nhạy bén, mọi tình huống xảy ra cũng như tình trạng hoạt động của các đơn nguyên trong kho lạnh đều được cảnh báo về máy chủ. Nhờ đó, người quản lý dễ dàng kiểm soát được tình trạng xuất nhập hàng trong kho cũng như hoạt động của máy móc, trang thiết bị trong kho lạnh.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp

Giam sat kho lanh bang may tinh cong nghiep
Giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Hệ thống giám sát nhiệt độ kho lạnh hoạt động dựa trên nguyên lý cảm biến kết nối trung tâm. Hiểu đơn giản, để kiểm soát được các biến đổi trong kho lạnh, người ta sẽ lắp đặt hệ thống cảm biến điện tử tại những vị trí nhất định trong kho. Các cảm biến này sẽ báo cáo tình trạng hoạt động của kho lạnh về máy chủ trung tâm thông qua hình ảnh, số liệu… tùy thuộc yêu cầu người sử dụng. Dưới những số liệu được báo về, người quản lý sẽ đánh giá được tình trạng hoạt động của kho lạnh.

Thông thường, một hệ thống giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp bao gồm:
Máy chủ + tủ giám sát, cảnh báo: Đây là bộ phận “đầu não” của hệ thống giám sát kho. Bộ phận này đảm nhận rất nhiều vai trò: Cài đặt ngưỡng nhiệt độ, độ ẩm phù hợp với sản phẩm trong kho; thu thập, phân tích, đánh giá dữ liệu báo về của các cảm biến; Báo động nếu kho lạnh xảy ra vấn đề thông qua email hoặc hệ thống đèn báo, còi báo; Giám sát hoạt động của toàn bộ hệ thống thông qua phần mềm giám sát.

Hệ thống cảm biến nhiệt độ: Đây chính là những “giám sát viên” được lắp đặt trực tiếp trong kho lạnh với nhiệm vụ báo cáo tình trạng biến thiên nhiệt độ của kho lạnh. Các cảm biến nhiệt độ sẽ đưa ra thông tin liên quan đến nhiệt độ trong kho. Với biên độ nhiệt thông báo rộng, sản phẩm này có thể hoạt động tốt ở mọi môi trường với sai số chỉ khoảng 1 độ C.

Hệ thống cảm biến điện áp: Cảm biến điện áp có tác dụng kiểm soát và thông báo về máy chủ tình trạng hoạt động của các thiết bị điện, máy làm lạnh, hút ẩm… trong kho lạnh. Khi các máy móc này gặp vấn đề, hệ thống cảm biến điện áp sẽ gửi cảnh báo về máy chủ để công tác giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp được đảm bảo tính chính xác.

Hệ thống camera: Hệ thống camera có tác dụng giám sát tình trạng hoạt động của kho dưới dạng hình ảnh. Dưới tác dụng của camera, người quản lý sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát hoạt động xuất, nhập hàng trong kho cũng như tình trạng thực tế của kho lạnh.

Hệ thống báo cáo, báo động: Bao gồm các bảng led hiển thị, hệ thống đèn báo, còi báo động… Khi có tình trạng nhất định, các hệ thống này sẽ hiển thị thông báo để người giám sát có được những xử lý thích hợp.

Giam sat kho lanh cincoze 1 1
Giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp chất lượng cao do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Lưu trữ dữ liệu: Hệ thống giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp hỗ trợ lưu trữ những thông số hay hình ảnh thông qua các camera và hệ thống giám sát vào bộ nhớ. Từ những thông tin này, các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được hoạt động chung của kho lạnh.

Các hệ thống kết nối: Bao gồm dây dẫn, Dcom 3G, mạng internet để máy chủ gửi thông báo qua email, điện thoại…

>> Xem thêm : Giải pháp giám sát cảnh báo kho lạnh

Trên đây là những tính năng cũng như ứng dụng giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp. Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button