Các ứng dụng

Ba lợi ích tuyệt vời doanh nghiệp sản xuất

Ba lợi ích tuyệt vời doanh nghiệp sản xuất nhận được khi ứng dụng Big Data và AI

Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, sự ra đời của những thiết bị, công nghệ thông minh như máy tính công nghiệp, internet vạn vật…đã tạo ra bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp sản xuất. Và trí tuệ nhân tạo AI cùng dữ liệu lớn Big data được đánh giá là hai yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu. Đặc biệt, khi kết hợp Big Data và AI vào hệ thống sản xuất, doanh nghiệp sẽ đạt được những lợi ích tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu mô hình này với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Ba lợi ích tuyệt vời doanh nghiệp sản xuất
Ba lợi ích tuyệt vời doanh nghiệp sản xuất

Dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo được kết hợp như nào trong doanh nghiệp sản xuất?

Mô hình kết hợp Big Data và AI trong các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất đang là xu hướng phát triển nổi bật trong thời đại công nghệ 4.0. Ứng dụng mô hình công nghệ này, doanh nghiệp sẽ tìm ra hướng đi trong tương lai của mình. Không những vậy, ứng dụng kết hợp cả hai nền tảng công nghệ này còn thúc đẩy hiệu quả làm việc, gia tăng giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp từ các nguồn dữ liệu và các phân tích sẵn.

Theo kết quả nghiên cứu của DOMO, tính đến thời điểm năm 2020, mỗi một giây một người trên trái đất có thể tạo ra 1.7 MB dữ liệu. Như vậy, trong một doanh nghiệp lớn, mỗi một giây sẽ có lượng dữ liệu lớn được tạo ra. Theo thời gian, khối lượng dữ liệu ngày càng lớn, nếu không có công nghệ xử lý kịp thời sẽ gây ra nhiều tổn hại. Chính vì vậy, sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo để phân tích, xử lý dữ liệu là vô cùng cần thiết. AI với nhiều tính năng thông minh có thể xử lý dữ liệu trong thời gian nhanh chóng mà không bỏ sót bất cứ thông tin nào. Đặc biệt, có những thông tin tưởng chừng như rác thải công nghiệp, sau khi được AI xử lý sẽ trở thành thông tin ý nghĩa và có giá trị.

Ngược lại, trí tuệ nhân tạo để vận hành thì cần nguồn dữ liệu lớn. Trong hệ thống sản xuất của doanh nghiệp, càng nhiều nguồn dữ liệu, thông tin được cung cấp thì AI càng trau dồi được nhiều thuật toán và hoạt động chính xác hơn. Nguồn dữ liệu lớn sẽ giúp AI mang đến những nhận định, dự đoán đúng, phù hợp hơn, hỗ trợ rất nhiều trong việc đưa ra quyết định của doanh nghiệp. Đây cũng chính là lý do trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn ngày càng được kết hợp song hành, chặt chẽ với nhau.

trí tuệ nhân tạo
trí tuệ nhân tạo

Ba lợi ích tuyệt vời doanh nghiệp sản xuất nhận được khi ứng dụng mô hình kết hợp Big Data và AI

Với tính ứng dụng cao, khi áp dụng mô hình kết hợp hai công nghệ này, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời.

Kết hợp hai công nghệ AI và Big data giúp doanh nghiệp tối ưu hóa phân tích dữ liệu sản xuất

Trong hoạt động của nhà máy sản xuất, việc thu thập dữ liệu có thể dễ dàng thực hiện nhưng để tối ưu hóa giá trị của chúng thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Nếu làm theo những cách truyền thống, với khối lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra mỗi ngày, nhân viên phân tích dữ liệu của doanh nghiệp khó mà tổng hợp và chọn lọc chính xác trong thời gian ngắn. Nhưng nếu áp dụng song song AI vào việc phân tích dữ liệu lớn, khả năng xử lý sẽ nhanh chóng và bền bỉ hơn. Hệ thống phân tích, xử lý thông minh của AI còn có khả năng làm việc trên thời gian thực. Điều này giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định sản xuất gần như lập tức.

Kết hợp AI và Big data giúp doanh nghiệp tăng tỷ suất hoàn vốn đầu tư

Bằng việc xử lý dữ liệu nhanh chóng, mang đến hiệu suất làm việc cao từ mô hình kết hợp này doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Mô hình kết hợp hai công nghệ AI và big data giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán giảm thời gian chết và lãng phí trong sản xuất. Đây là yếu tố nâng cao tỷ suất hoàn vốn đầu tư. Bên cạnh đó, quyết định của doanh nghiệp sẽ được đưa ra trên những con số thực tế, chính xác thay vì những phỏng đoán mơ hồ.

Công nghệ 4.0 hiện nay
Công nghệ 4.0 hiện nay

Ứng dụng song song AI và Big data đưa ra khả năng dự đoán xu hướng trong tương lai

AI và Big data đưa ra khả năng dự đoán xu hướng trong tương lai, nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.AI có khả năng phân tích, đưa ra dự đoán xu hướng sử dụng của khách hàng và đối tác. Từ đó, doanh nghiệp sẽ kịp thời đưa ra phương pháp sản xuất phù hợp, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nhu cầu thị trường. Hiện nay, các tập đoàn lớn như Microsoft, Netflix…đã thành công trong việc ứng dụng mô hình này.

Những lợi ích mà doanh nghiệp sản xuất nhận được từ việc ứng dụng mô hình kết hợp AI và Big data là vô cùng lớn. Việc sở hữu hệ thống sản xuất hiệu quả, chất lượng mang đến những sản phẩm tốt nhất đáp ứng yêu cầu của khách hàng sẽ là chìa khóa đưa doanh nghiệp đến với sự thành công. Nếu bạn đã sẵn sàng ứng dụng mô hình kết hợp hiện đại này vào hệ thống sản xuất của doanh nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button