Các ứng dụng

Một máy tính nhúng cỡ nhỏ cho tự động hóa công nghiệp

Số hóa và tự động hóa trong thời điểm hiện nay luôn là mục tiêu hướng tới của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa. Tuy nhiên, khi mở rộng sản xuất, một hệ thống máy tính khó có thể điều hành nhiều tác vụ cùng một lúc. Chính vì thế, máy tính nhúng cỡ nhỏ ra đời để giải quyết triệt để vấn đề quá tải tác vụ trong một dây chuyền sản xuất.

Sơ lược về máy tính nhúng cỡ nhỏ

Một vấn đề cố hữu trong công tác số hóa dây chuyền sản xuất đó chính là chi phí lắp đặt hệ thống giám sát và điều khiển. Đặc biệt, chi phí đầu tư sẽ càng lớn nếu như doanh nghiệp có nhiều trang thiết bị cùng hoạt động trong một thời điểm. Do đó, để giảm thiểu những thuật toán cần phải xử lý cho máy chủ, người ta lắp đặt các máy tính nhúng cỡ nhỏ để đảm bảo tính ổn định của máy móc trong mọi thời điểm hoạt động.

Nếu như máy tính cá nhân, máy tính công nghiệp có thể cùng một lúc xử lý hàng trăm hàng nghìn tác vụ thì máy tính nhúng cỡ nhỏ chỉ đảm nhiệm xử lý một tác vụ trên một đơn nguyên duy nhất. Hiểu một cách đơn giản, máy tính nhúng chỉ được lập trình để giải một thuật toán để cho một thiết bị hoạt động với một chức năng cụ thể.

May tinh nhung co nho
Máy tính nhúng cỡ nhỏ Cincoze do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Bản thân máy tính nhúng cũng có những đặc điểm rất riêng biệt, cụ thể:

  • Máy tính nhúng có tính linh hoạt rất cao. Chúng có thể kết nối với hệ thống hoặc đơn nguyên cần điều khiển bằng rất nhiều cách thức khác khau: đầu cổng USB, qua mạng internet, kết nối input/ output…
  • Máy tính nhúng được thiết kế để làm việc trong các môi trường công nghiệp – những môi trường được cho là khắc nghiệt đối với máy tính thông dụng. Với dải nhiệt độ khả dụng rất lớn (từ -35 độ C đến 70 độ C) cùng khả năng chống sốc và rung lắc, máy tính nhúng cỡ nhỏ có thể hoạt động được ở rất nhiều môi trường khác nhau mà vẫn đạt được sự chính xác cần thiết.
  • Dễ dàng kết nối vào hệ thống: Tuy máy tính nhúng có thể tự hoạt động nhưng nó vẫn dễ dàng kết nối với một máy chủ tổng khác. Như vậy, người giám sát sẽ dễ dàng kiểm soát được hoạt động của mỗi máy móc thông qua việc kiểm soát hoạt động của máy tính nhúng.
  • Cho phép điều hành từ xa: Khi đã kết nối với hệ thống máy chủ, người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát máy tính nhúng cỡ nhỏ từ xa mà không cần đến trực tiếp hiện trường để thao tác.

Ưu điểm và tính ứng dụng của máy tính nhúng cỡ nhỏ

Tuy là một sản phẩm công nghệ “sinh sau đẻ muộn”, tuy nhiên, máy tính nhúng cỡ nhỏ vẫn có rất nhiều ưu điểm để “ghi điểm” với người sử dụng.

  • Thứ nhất, Tuy máy tính nhúng chỉ có thể giải và điều hành một thuật toán duy nhất – ứng với việc điều khiển một loại máy móc nhất định – nhưng nó lại có thiết kế nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Do đó, sản phẩm này có thể lắp đặt rất đơn giản ở bất cứ vị trí cần thiết nào.
  • Thứ hai, chi phí mua sắm, lắp đặt và bảo dưỡng máy tính nhúng cỡ nhỏ đều khiêm tốn hơn rất nhiều so với chi phí lắp đặt các hệ điều hành máy công nghiệp khác. Chi phí này càng ưu việt so với chi phí bỏ ra thuê nhân công vận hành máy.
  • Thứ ba, máy tính nhúng có độ bền và độ ổn định ưu việt. Như đã nói ở trên, máy tính nhúng được thiết kế để hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cũng như điều kiện làm việc bất lợi, do đó, nhà đầu tư có thể yên tâm tuyệt đối về độ bền bỉ của sản phẩm này.

Về tính ứng dụng, ngày nay, máy tính nhúng đã và đang được sử dụng rất nhiều trong gần như tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Nhưng chúng góp mặt nhiều nhất trong mảng tự động hóa công nghiệp và giao thông thông minh.

May tinh nhung co nho
Ứng dụng máy tính nhúng cỡ nhõ Cincoze do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

>> Xem thêm : Các dự án được ứng dụng máy tính công nghiệp

Máy tính nhúng cỡ nhỏ được tích hợp vào trong phần điều khiển của các hệ thống giao thông thông minh. Nhờ máy tính nhúng, phương tiện giao thông sẽ được hướng dẫn di chuyển trên các tuyến đường với tiêu chí thời gian di chuyển ngắn nhất, tuyến đường an toàn nhất và tốn ít nhiên liệu nhất. Các phương tiện vận tải đường sắt và đường thủy đang là những đối tượng được hưởng lợi ích nhiều nhất từ ứng dụng của máy tính nhúng.

Máy tính nhúng cỡ nhỏ cũng là “chìa khóa” để các doanh nghiệp tiếp cận công tác số hóa và tự động hóa trong sản xuất. Máy tính nhúng sẽ cung cấp mọi thông tin cũng như là một trạm kết nối với máy chủ để quá trình tự động hóa cũng như phát triển hệ thống IoT được thuận tiện hơn cả về mặt chi phí lẫn công nghệ.

Để nhận được những thông tin chi tiết về các sản phẩm máy tính nhúng cỡ nhỏ, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính nhúng, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button