Các ứng dụng

MÁY TÍNH “ALL-IN-ONE” LÀ GÌ?

“All-in-one”

“All-in-one” – Tổng Quan

  • Máy tính để bàn đã phát triển liên tục trong suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên cho tới ngày nay, thế hệ máy “all-in-one”, có nghĩa là các mẫu máy có tất cả các thành phần linh kiện chỉ gói gọn duy nhất trong một thiết bị màn hình, đang ngày càng được ưa chuộng bởi sự gọn nhẹ, tinh tế và sang trọng mà nó đem lại.
  • Thành công nhất trong số các máy tính cá nhân tất cả trong một là Apple iMac. Thiết kế ban đầu sử dụng màn hình tia cực âm với các bo mạch và thành phần máy tính tích hợp bên dưới ống. Nhiều thiết kế tương tự được phát triển bởi các nhà sản xuất PC, nhưng họ không bắt kịp. Với sự ra đời của màn hình LCD cho màn hình và các bộ phận di động ngày càng nhỏ hơn, kích thước của hệ thống máy tính “All-in-one” đã giảm đáng kể. Bây giờ các thành phần máy tính có thể dễ dàng được tích hợp phía sau màn hình LCD hoặc ở chân đế màn hình.

“All-in-one” – giống và khác so với máy tính xách tay và máy tính để bàn truyền thống

“All-in-one” với máy tính để bàn truyền thống

  • Máy tính All-in-onethực sự chỉ là một kiểu của hệ thống máy tính để bàn. Cả 2 vẫn có cùng yêu cầu về tính năng và chức năng. Sự khác biệt duy nhất là số lượng các thành phần. “All-in-one” gói gọn trong 1 màn hình so với máy tính để bàn bao gồm máy tính cộng với một màn hình riêng biệt. Sự tích hợp này cung cấp cho hệ thống máy tính “All-in-one” một cấu hình tổng thể nhỏ hơn so với một hệ thống máy tính để bàn.
  • Mặc dù máy tính để bàn thực sự có một số lợi thế riêng biệt hơn một máy tính “All-in-one”. Do kích thước nhỏ của chúng và cần năng lượng thấp hơn và ít thành phần tạo nhiệt hơn, nhiều máy tính “All-in-one” có các thành phần được thiết kế di động bao gồm bộ vi xử lý, bộ nhớ và ổ đĩa. Tất cả các thiết kế này giúp làm cho “All-in-one” nhỏ nhưng cũng cản trở hiệu suất tổng thể của hệ thống. Thông thường các thành phần máy tính này sẽ không hoạt động tốt như trên máy tính để bàn. Tuy nhiên, các thành phần thiết kế di động hỗ trợ thấp này thường vẫn đủ nhanh đối với một người dùng máy trung bình
  • Một thách thức khác với máy tính “All-in-one” là khả năng nâng cấp của nó. Trong khi hầu hết các trường hợp máy tính để bàn có thể dễ dàng mở bởi người sử dụng để cài đặt thay thế hoặc nâng cấp, thì “All-in-one” có xu hướng hạn chế quyền truy cập vào các thành phần. Cách thiết kế này thường giới hạn các hệ thống nâng cấp bộ nhớ của chúng. Với sự gia tăng của các đầu nối ngoại vi tốc độ cao như USB 3.0 và Thunderbolt, các tùy chọn nâng cấp bên trong không quan trọng như trước đây, nhưng chúng vẫn tạo ra sự khác biệt lớn cho một số thành phần như bộ xử lý đồ họa.

“All-in-one” với máy tính xách tay

  • Một trong những lý do chính cho “All-in-one” là tiết kiệm không gian trên một máy tính để bàn, nhưng máy tính xách tay đã tiến bộ rất nhiều trong vài năm qua. So sánh máy tính xách tay với “All-in-one” là gần như so sánh 1 chiều.
  • Bởi vì nhiều máy tính tất cả trong một sử dụng tất cả các thành phần giống như máy tính xách tay, mức hiệu suất khá giống nhau giữa hai loại máy tính. Ưu điểm duy nhất thực sự hấp dẫn mà “All-in-one” có thể nắm chắc là kích thước của màn hình. Trong khi các “All-in-one” thường đi kèm với kích thước màn hình từ 20 đến 27 inch, máy tính xách tay vẫn thường bị giới hạn ở các màn hình 17 inch và nhỏ hơn.
  • “All-in-one” nhỏ hơn một máy tính để bàn, nhưng nó vẫn được kết nối với một không gian desktop. Máy tính xách tay thì di chuyển được nhiều các địa điểm và thậm chí cấp nguồn hoạt động cho máy thông qua pin của chúng. Tính linh động này làm cho chúng linh hoạt hơn nhiều so với “All-in-one”.

Theo https://www.lifewire.com/all-in-one-pcs-832299

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button