Các ứng dụng

Chọn máy tính công nghiệp hệ điều hành Windows 10 hay Windows 10 Iot?

Chọn máy tính công nghiệp hệ điều hành Windows 10 hay Windows 10 Iot?

Windows 10 là hệ điều hành được sử dụng phổ biến từ home, enterprise đến server. Tuy nhiên, từ khi windows 10 Iot – Internet of things ra đời nó đã dần chiếm thế hơn. Windows 10 Iot được ứng dụng trong các thiết bị thông minh cổng công nghiệp nhỏ cho đến các thiết bị phức tạp hơn. Windows 10 Iot có khả năng thu thập và xử lý dữ liệu, thông tin vô cùng tốt. Vậy chúng ta nên chọn máy tính công nghiệp hệ điều hành Windows 10 iot hay hệ điều hành windows 10? Cùng tìm hiểu nhé!

Chọn máy tính công nghiệp hệ điều hành Windows 10 hay Windows 10 Iot?
Chọn máy tính công nghiệp hệ điều hành Windows 10 hay Windows 10 Iot?

Tìm hiểu về hệ điều hành Windows 10 Iot

Chọn máy tính công nghiệp hệ điều hành Windows 10 iot hay hệ điều hành windows 10 là câu hỏi rất nhiều khách hàng đặt ra cho chúng tôi. Bởi việc quyết định hệ điều hành windows nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành ổn định của máy tính công nghiệp. Hệ điều hành windows 10 khá quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, khi nhắc đến windows 10 Iot thì không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Và để có lựa chọn tốt nhất thì trước tiên bạn cần hiểu về hệ điều hành windows 10 Iot.

Hệ điều hành windows 10 Iot là gì?
Hệ điều hành windows 10 Iot là gì?

Windows 10 Iot được phát triển từ windows embedded với hai phiên bản chính. Đó là core và enterprise. Iot Core thường được ứng dụng cho các hệ thống hoạt động đơn giản cũng như dùng cho các cảm biến. Ngược lại, phiên bản enterprise lại có thể ứng dụng đa năng trên nhiều thiết bị khác nhau. Về cơ bản Iot enterprise tương đối giống Windows 10 enterprise. Tuy nhiên nó được trang bị thêm các điều khiển khóa. Windows 10 Iot có cấu tạo đơn giản, có thể tương thích và phù hợp với nhiều thiết bị. Từ các thiết bị cấu hình thấp đến các thiết bị cấu hình cao. Không chỉ vậy, Windows 10 Iot có giá thành tương đối rẻ.

Các phiên bản của hệ điều hành Windows 10 Iot

Hệ điều hành Windows 10 Iot được thiết kế thành ba phiên bản.

  • Windows 10 Iot Entry: Phiên bản này được dùng như windows thông thường. Bên cạnh đó, nó cũng hỗ trợ các CPU như Atom, AMD E series…
  • Windows 10 Iot Value: Cũng giống Windows 10 Iot entry, phiên bản này vẫn được dùng như windows thông thường và hỗ trợ CPU như Core I3, Core M, E-2123G…
  • Windows 10 Iot High end: Hỗ trợ các CPU Core I7, I9 và các Xeon còn lại

Chọn máy tính công nghiệp hệ điều hành Windows 10 Iot hay Window 10?

Với những kinh nghiệm lâu năm trong ngành, chúng tôi khuyên bạn khi sử dụng máy tính công nghiệp nên lựa chọn hệ điều hành Windows 10 Iot. Và dưới đây là những ưu điểm nổi bật của Windows 10 Iot.

Có thể quản lý các bản cập nhật

Khi sử dụng hệ điều hành windows 10, bạn sẽ thấy máy tính sẽ được cập nhật tự động với các tính năng mới, cho dù bạn có muốn hay không. Điều này có thể hữu ích với người dùng cá nhân nhưng với hệ thống nhà máy thì đây có thể là những rắc rối. Việc tự cập nhật này có thể mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho hệ thống làm việc. Và để khắc phục nhược điểm này, máy tính công nghiệp hệ điều hành windows 10 Iot đã ra đời. Với windows 10 Iot, bạn có thể quản lý các cập nhật, đặc biệt hơn bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn các bản cập nhật.

Tính bảo mật cao

So với windows 10, windows 10 Iot được trang bị các tính năng kỹ thuật cao hơn nhằm giúp máy tính công nghiệp có thể hoạt động ổn định. Trong hệ điều hành này có bốn tính năng nổi bật. UWF – Unified Write Filter với khả năng chống ghi đè file, folder và phân vùng để chống corrupt dữ liệu khi có tùy chỉnh trái phép hoặc mất điện đột ngột.

USB, keyboard and gesture filters giúp bạn có thể dễ dàng quản lý USB và bàn phím được phép hoạt động trên máy tính công nghiệp. Đặc biệt, bạn có thể kiểm soát các thông báo cũng như cung cấp phản hồi tự động nhờ tính năng dialogue box & notification filter. Và cuối cùng là app locker, layout control, shell launcher & app launcher giúp kiểm soát cách windows xuất hiện.

Loại bỏ những tính năng thừa thãi

Khi sử dụng máy tính công nghiệp phiên bản windows 10 Iot, người dùng sẽ không còn khó chịu với những tính năng thừa thãi. Windows 10 Iot đã loại bỏ hết các dịch vụ theo dõi người dùng hay các trình duyệt thừa như edge, cortana…Cùng với đó, bạn vẫn có thể truy cập vào các tính năng khác mà bạn tìm thấy trên windows 10 như là domain join, app locker, smart screen control…

Không chỉ mang đến những tính năng tuyệt vời mà Windows 10 Iot còn có chi phí thấp.

Với những thông tin bài viết chia sẻ, chúng tôi tin rằng bạn đã có lựa chọn cho mình. Một máy tính công nghiệp hệ điều hành windows 10 Iot sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Sử dụng hệ điều hành này, người dùng có thể đảm bảo mức độ hoạt động ổn định của máy, bảo mật thông tin dữ liệu của mình tốt hơn. Đặc biệt là giảm được những rắc rối mà việc tự động cập nhật windows mang đến. Bên cạnh đó, đây cũng là lựa chọn hoàn hảo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bởi windows 10 Iot có giá thành tương đối rẻ.

Máy Tính Công Nghiệp Cincoze
Máy Tính Công Nghiệp Cincoze
Máy Tính Công Nghiệp Cincoze

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button